IncomSoft chính thức dạy môn chuyên đề “ Khởi Nghiệp Sáng Tạo” tại UEL - 24.03.2018

26/03/2018 11:11

Ngày 24 tháng 03 năm 2018 Công ty Cổ phần phần mềm Phát triển IncomSoft chính thức hợp tác với trường Đại học Kinh tế Luật TP HCM – Đại học Quốc Gia TP HCM ( Viết tắt là UEL )để đưa môn học “Khởi Nghiệp Sáng Tạo’’ trở thành 1 trong 2 môn chuyên đề tốt nghiệp ( học phần bắt buộc ) cho sinh viên năm thứ 4 - hai ngành Quản trị kinh doanh ( khóa 407 ) và Marketing ( khóa 410 ).
 
(Trường Đại học Kinh tế Luật TP HCM – Đại học Quốc Gia TP HCM)

Thông qua chuyên đề ‘’ Khởi Nghiệp Sáng Tạo ‘’ của công ty Cổ phần phần mềm Phát Triển – IncomSoft, 177 Sinh viên năm thứ 4 của trường UEL được ‘’ NHÚNG ‘’ vào thực tiễn để ‘’ VỠ ‘’ ra thực tiễn của nghề kinh doanh – Marketing :
  • Làm sao để tồn tại và phát triển tốt – đúng hướng trong nghề kinh doanh - Marketing?
  • Bộ “Thao tác nghề” cần phải được luyện thật nhuyễn trước khi ra trường để “thực chiến” thành công?
  • Thế nào là “Khởi nghiệp sáng tạo” – nó khác gì với “Khởi nghiệp thông thường” ?
  • Làm sao để khởi nghiệp 1 doanh nghiệp Nhỏ và Siêu nhỏ cho chính mình – thay vì chỉ đi làm công ăn lương? Lập 1 dự án khởi nghiệp như thế nào?
  • Quản trị Kinh doanh phải đầy đủ cả hai chữ “Quản trị” và  “Kinh doanh”? Hiểu 1 cách “thực” nhất về hai chữ này?
  • Làm sao để ứng dụng công nghệ 4.0 vào nghề kinh doanh - Marketing 1 cách hiệu quả?

Thay mặt ban giám hiệu trường UEL, Thầy PGS.TS Phạm Đức Chính – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh giới thiệu ban giảng dạy của công ty Cổ phần Phần mềm Phát Triển – IncomSoft với sinh viên : Mr Phạm Thanh Hậu – CEO, Mr Bùi Văn Hiếu – CCO, Ms Nguyễn Thị Minh Thư – Team Leader. Đồng thời, thầy Chính đánh giá cao tính thực tiễn – ý nghĩa của môn chuyên đề ‘’ Khởi nghiệp sáng tạo ‘’ của IncomSoft và trao đổi ‘’sâu’’ cùng 177 sinh viên tham gia chuyên đề để các em hiểu thêm về ý nghĩa cũng như tính ‘’ Thực Chiến ‘’ của chuyên đề.

(PGS. TS Phạm Đức Chính – giữa, CEO IncomSoft Phạm Thanh Hậu – phải, CCO IncomSoft Bùi Văn Hiếu –Trái)

Tham gia chuyên đề “Khởi nghiệp sáng tạo” của IncomSoft có 107 sinh viên khoa quản trị kinh doanh khóa 14 – 407 ( học buổi sáng ) và 70 sinh viên ngành Marketing khóa 1 – 410 ( buổi chiều ). Sinh viên năm cuối của UEL hầu hết đã đi làm và có kinh nghiệm thực tiễn tương đối nên lớp học rất sôi nổi và sâu vào thực tế của nghề.


(Thầy Phạm Thanh Hậu – CEO incomSoft trao đổi cùng sinh viên)

Trong suốt buổi học thầy và trò gắn kết tốt và có nhiều hoạt động giao lưu cùng nhau


(Chụp hình lưu niệm với  QTKD 14 -407)


(Các nữ sinh viên QTKD 14 -407 Selfie cùng nhau)

Theo cấu trúc môn chuyên đề, Sinh viên cần phải :
  • Tham gia đầy đủ 8 buổi học
  • Thực hiện Đúng – Đủ – Chính xác các bài tập thực tế mà các thầy cô IncomSoft giao cho – thông qua tổng hợp kết quả từ Phần mềm IncomSoft.
  • Hoàn thành dự án khởi nghiệp cho 1 doanh nghiệp nhỏ – siêu nhỏ : 1 nhóm 5 bạn sinh viên sẽ cùng nhau làm 1 dự án khởi nghiệp tự chọn dưới sự hướng dẫn của ban giảng dạy IncomSoft – Điểm tuyệt đối là dự án có thể triển khai thực tế ngay sau khi ra trường.
Sự thành công của 2 ngành học QTKD và Marketing khóa này sẽ làm nền tảng cho các khóa khác và các khoa còn lại trong việc mở rộng hơn nữa về  “Khởi Nghiệp sáng tạo” – “Thực Chiến nghề kinh doanh” – “ Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh ” cho sinh viên trường UEL.
Chúc cho sự hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Luật TP HCM ( UEH ) và Công ty Cổ phần phần mềm Phát Triển - IncomSoft “thành công bền vững” nhằm tạo điều kiện cho thế hệ sinh viên hôm nay và mai sau có 1 môi trường thực hành đúng nghĩa để bổ khuyết kiến thức thực tế cho hành trang vào nghề sau khi ra trường.