CỬA HÀNG NHỎ, QUI MÔ NHỎ…TẦM NHÌN LỚN!

30/03/2016 08:19
Giải pháp quản lý kinh doanh incomSOFT sẽ giải quyết các bất cập tại cửa hàng của bạn một cách đơn giản. Bạn có một hoặc hai cửa hàng, bạn đã rất cố gắng để duy trì hoạt động của cửa hàng và bạn muốn cửa hàng của mình sẽ phát triển xa hơn. Tương lai trở thành chuỗi cửa hàng, nhà phân phối lớn, hoặc một công ty-tập đoàn chuyên cung cấp... Nhưng bị mắc kẹt đang loay hoay chưa tìm được lối đi trong công tác quản lý, kinh doanh... Chúng tôi sẽ giúp bạn.
Giải pháp quản lý kinh doanh và chăm sóc khách hàng incomSOFT sẽ hỗ trợ bạn triệt để và hiệu quả trong công tác quản lý. Giúp cửa hàng phát triển cũng như dễ dàng mở rộng quy mô. Phần mềm với chức năng ưu việt sẽ tự động thống kê hàng hóa dự trữ, giúp quản lý mua hàng, bán hàng, thu-chi, lợi nhuận, công nợ. Đây là vấn đề phải quan tâm hàng đầu tại cửa hàng bạn! 
Có những trường hợp hi hữu đã sảy ra như: quá nhiều mặt hàng được nhập về nên chủ cửa hàng nhớ sai giá vốn dẫn đến hàng hóa bán ra gây lỗ vốn,....Vô tình làm cho cửa hàng loay hoay trong vòng tròn xuất phát. Để hệ thống tất cả dữ liệu, thông tin hàng hóa và đạt được sự nhất quán trong đường truyền quản lý nhân viên thì mỗi cửa hàng cần trang bị một phần mềm quản lý kinh doanh. 
Phần mềm inconSOFT tích hợp nhiều tính năng giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn tổ chức quản lý thông tin khách hàng xuyên suốt toàn bộ hệ thống:
• Cho phép khoanh vùng, phân loại, và phân cấp khách hàng theo nhiều tiêu chí khác nhau
• Phục vụ cho nhiều công tác phân tích, marketing, chiến lược bán hàng khác nhau
• Quản lý Khách Hàng:
o Thông tin khách hàng: Tên ,địa chỉ, điện thoại, fax, email, website, …
o Kế hoạch mua hàng của khách hàng: Kế hoạch sắp đến của khách hàng, mà từ đây chúng ta có thể chủ động bán hàng được
o Hoạt động tiếp cận bán hàng: Đề xuất các hoạt động tiếp cận để bán hàng cho khách hàng này (Nguồn gốc từ Nhân viên, từ công ty). Đây chính là những feeback của khách hàng, tuy nhiên khi nhân viên sales tiếp nhận phải làm sáng tỏ hướng để giải quyết nó cho tôt hơn
o Đánh giá khả năng tăng trưởng của khách hàng, Tức là khả năng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng mà công ty mình cung cấp
o Người liên hệ bên khách hàng: Thông tin người liên hệ, tên, điện thoại, chức vụ, mức độ hợp tác,… 
IncomSOFT đưa bạn đến tầm cao mới cửa công tác quản lý bằng công nghệ tiên tiến!