Giải Pháp SOFT Cho Doanh Nghiệp Hàng Nhu Yếu Phẩm (Dumex, Vinamilk, Viettel, Vina, Kem PS, Taxi,...

18/06/2010 18:58

Tham khảo giải pháp CRM cho doanh nghiệp “Sản Xuất, Thương Mại Dịch Vụ & Xuất Nhập Khẩu” để rút thêm kinh nghiệm cho bạn. Tham khảo tại www.phattrienvn.com

Là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm thuộc lĩnh vực nhu yếu phẩm con người. Lượng khách hàng của bạn rất đông và rất đa dạng. Khách hàng của bạn được chia thành hai đối tượng: Thứ nhất là các đại lý, cửa hàng phân phối sản phẩm của bạn. Thứ  hai là người dùng cuối. Doanh nghiệp bạn thật sự đã có những công tác nào để chăm sóc và hổ trợ hai đối tượng khách hàng của bạn? Với những gì đang thực hiện nó có hiệu quả không? Có giúp ích trong việc tăng trưởng bán hàng, mở rộng khách hàng, duy trì và chiếm lĩnh thị phần hay không?

Khi viết giải pháp này, chúng tôi hướng đến cách mà các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực nhu yếu phẩm con người, như Dumex, Vinamilk, Viettel, Vinaphone, Kem PS, VinaSoy, BabyCare, KinhDo, Phạm Nguyên, Kim Hằng, Vissan, Như Lan, Vidan, Tân Hiệp Phát, Vina Taxi, Dầu Khí Taxi … chăm sóc khách hàng của mình, và từ đây mở rộng khách hàng, tăng trưởng bán hàng, duy trì và chiếm lĩnh thị phần.

Bạn cần quản lý và xử lý tất cả các khiếu nại, các yêu cầu, các phản hồi từ khách hàng, đảm bảo rằng không có yêu cầu nào được bỏ sót, và khách hàng hài lòng về sự chu toàn và dịch vụ chăm sóc của bạn. Bạn cần nắm bắt được nội dung trao đổi xử lý của nhân viên bạn với khách hàng.  Một quy trình xử lý cho phép bạn kiểm soát được quá trình làm việc của nhân viên bạn, kiểm tra được mức độ hài lòng của khách hàng, sự trung thực và nghiêm túc trong công việc và các báo cáo từ nhân viên

Hãy chuyển những thông điệp tri ân đến khách hàng bạn, khi họ cho bạn những ý kiến đóng góp hữu ích, và vì sự gắng bó trung thành của họ. Tự động thực hiện điều này thường xuyên, liên tục vào dịp nghĩ lễ, ngày sinh nhật, các sự kiện trong năm

Ghi nhận, tổ chức lưu trữ thông tin khách hàng theo từng khu vực, nguồn gốc khách hàng đến với bạn, đặc biệt các khách hàng của từng đại lý. Đưa ra nhiều tiêu chí phân loại để dễ dàng trích lọc nhóm khách hàng mục tiêu cho từng chương trình tiếp thị đặc thù của bạn.

Một ví dụ như thế này, bạn tổng kết hoạt động kinh doanh vào quý 2 năm 2009, bạn nhận thấy rằng doanh số bán hàng trong khu vực quận 10 thành phố Hồ Chí Minh giảm suốt, bạn so sách kết quả kinh doanh khu vực quận 10 trong năm 2008 và quý 1 năm 2009, báo cáo cho bạn thấy khu vực này có doanh số bán hàng khá tốt. Như vậy trong quý 2 năm 2009 tình hình bán hàng khu vực này có sự cạnh tranh, và dường như bạn đang mất thị phần. Bạn cần thực hiện một vài chính sách bán hàng, khuyến mãi áp dụng cho khu vực quận 10.  Thông qua hệ thống phần mềm CRM, bạn lọc ra danh sách các cửa hàng đại lý có phân phối sản phẩm của bạn, danh sách người sử dụng cuối thuộc khu vực quận 10,và danh sách khách hàng tìm năng thuộc khu vực này.

Bạn gởi email, sms, hoặc phone đến khách hàng để thông báo chương trình khuyến mãi mới, thông báo chương trình bốc thăm trúng thưởng với mã số trúng thưởng ngẫu nhiên khi gởi SMS hoặc Emails,… Thông tin về sản phẩm, sự quan tâm của bạn đến với khách hàng sẽ có tác động tích cực đến khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng trong khu vực quận 10. Tôi chắc với bạn rằng doanh số bán hàng của bạn trong khu vực này sẽ có sự thay đổi tích cực.

Ví dụ khi bạn thực hiện một hội thảo khách hàng về chủ đề “Chăm sóc em bé sơ sinh” tại khu vực quận Gò Vấp. Bạn sử dụng hệ thống phần mềm chăm sóc khách hàng trích lọc ra danh sách các bà mẹ đang mang thai trong năm, hoặc sắp sinh em bé ở quận gò vấp, hoặc ở những khu vực mà bạn cho là các bà mẹ có thể đến tham dự hội thảo được. Bạn gởi email, thư mời, SMS để mời họ đến với hội thảo. Kiểm soát được chi phí và khả năng lượng khách mời đến với hội thảo cao.

Rồi các dịp như ngày sinh nhật của bé, các cột mốc em bé cần đổi loại sữa mới, bạn tiến hành gởi thiệp chúc mừng, gởi các chương trình khuyến mãi, hoặc tặng kèm mẫu sữa mới dùng thử. Tôi chắc rằng một số doanh nghiệp bạn đã thực hiện điều này, tuy nhiên tính chất tự động, thường xuyên liên tục, vẫn không đáp ứng được. Hãy tận tụy, chân thành với khách hàng của bạn, điều này luôn đem lại cảm xúc và ghi nhớ trong lòng khách hàng.

Ví dụ trường hợp áp dụng cho Taxi, Khi khách hàng gọi điện đến tổng đài để yêu cầu một chiếc Taxi đến địa chỉ A. Sẽ cảm tình hơn, và để lại cảm xúc trong lòng khách hàng nếu cũng số điện thoại đó gọi đến lần 2, nhân viên của bạn xưng tên của khách hàng và hỏi có phải đến địa chỉ … (địa chỉ cũ trước đây).

Bạn áp dụng chính sách khuyến mãi cho khách hàng như sau, nếu khách hàng đi liên tục Taxi của hảng 4 lần, thì lần thứ 5 sẽ được giảm giá 10%. Nhân viên của bạn báo với khách hàng rằng, cảm ơn anh đã sử dụng taxi của chúng tôi đến lần thứ 5, và trong dịp này chúng tôi giảm giá cho anh 10%, mã số giảm giá của anh là “123”(mã số này phần mềm sẽ tự phát sinh và là số duy nhất và chỉ có hiệu lực trong vòng 2 giờ từ khi được thông tin cho khách hàng), anh nói tài xế gọi lại cho tổng đài để xác nhận mã số giảm giá anh nhé. Tôi chắc với bạn rằng lượng khách hàng của hảng taxi bạn tăng lên liên tục

Một trường hợp khác, có một vị khách gọi điện đến tổng đài taxi của bạn để gọi một chiếc taxi, tuy nhiên có vài lần nhân viên tài xế taxi của bạn than phiền họ đến nơi nhưng không thấy vị khách đó. Bạn hãy ghi nhận vào phần mềm, lần sau nhân viên bạn có thể nhắc khéo với vị khách này rằng,  anh ơi anh đợi em điều xe đến anh nhé, một vài lần trước bên em điều xe đến những anh đã đi rồi, cánh tài xế bên em vất vả quá. Nếu như vị khách này luôn lặp lại việc gọi taxi những lại đi trước với một chiết taxi khác, thì bạn nên đánh dấu và có thể trong một vài trường hợp bạn không cần phục vụ vị khách này nữa.

Kết hợp giữa chăm sóc khách hàng, khai thác cơ sở dữ liệu khách hàng một cách thông minh, phù hợp với điều kiện doanh nghiệp bạn để tăng hiệu quả hoạt động tiếp thị, tăng trưởng khách hàng và doanh thu bán hàng trong hoạt động kinh doanh của bạn. Có rất nhiều, rất nhiều cách để thực hiện điều này, Bạn hãy liên hệ đến chúng  tôi để được sự tư vấn miễn phí

Chúng tôi! Công ty cổ phần phần mềm Phát Triển (PTSOFT JSC) đã ứng dụng giải pháp phần mềm incomSoft , giải pháp được đầu tư với kinh phí hơn 50 triệu USD, đã được sử dụng bởi nhiều hơn 50,000 doanh nghiệp, và ứng dụng ở hơn 70 quốc gia trên thế giới. Đạt được 15 giải thưởng uy tín trên thế giới 

Chúng tôi tư vấn và đưa ra cách thức giải quyết một cách chi tiết và toàn diện các vấn đề theo hoàn cảnh cụ thể của bạn. Hảy liên hệ đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí, những phương án cần được triển khai áp dụng phù hợp.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Phần Mềm Phát Triển (PTSOFT JSC)
297/12 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
(338/5/9C Nguyễn Xí Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh)
Tel, fax:             082 200 2912
Mobile:             0905 26 71 80
Email:              contact@phattrienvn.com ; pthauit@gmail.com
Website:          http://phattrienvn.com