SOM UEH & INCOMSOFT TỔ CHỨC HỘI THẢO “THỰC CHIẾN NGHỀ KINH DOANH – BÁN HÀNG, TƯƠNG TÁC TRÊN GIẢI PHÁP INCOMSOFT”

19/05/2018 16:02
Ngày 06 tháng 04 năm 2018, công ty cổ phần Phần mềm Phát triển (IncomSoft) đã phối hợp với khoa Quản trị của trường Đại học Kinh tế TP HCM (SOM UEH) tổ chức thành công buổi hội thảo “ Thực chiến nghề kinh doanh – bán hàng , tương tác trên giải pháp IncomSoft “ tại hội trường A103, cơ sở A, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  

Hình ảnh: Trường Đại học Kinh tế TP HCM – 59C Nguyễn Đình Chiểu

Tại buổi hội thảo, đại diện cho khoa Quản Trị – SOM UEH, thầy Ths.Diệp Quốc Bảo – Phó trưởng khoa Quản Trị phát biểu mở màn hội thảo.

 

Thầy Ths.Diệp Quốc Bảo – Phó trưởng khoa Quản Trị

Thầy Diệp Quốc Bảo đánh giá cao sự nhiệt tình, nỗ lực vì giáo dục của IncomSoft, đồng thời giải thích cho sinh viên hiểu được rõ ràng lý do SOM UEH lựa chọn IncomSoft là đơn vị phối hợp và mở ra chương trình hội thảo này :

Sự khác nhau giữa Thao tác nghề ( Certificate ) và kiến thức nền ( Degree ), tại sao phải bổ sung kiến thức thực chiến nghề kinh doanh – bán hàng bên cạnh khối kiến thức rất lớn đã được đào tạo tại trường ?

Công nghệ đã thay đổi cuộc sống này như thế nào? Nhất là trong kinh doanh, trong việc quản lý doanh nghiệp và nghề bán hàng? Xu hướng áp dụng hiện nay …

IncomSoft là 1 đơn vị chuyên về công nghệ đã 14 năm và có rất nhiều trải nghiệm thực tiễn trong việc tư vấn và hỗ trợ cho khối doanh nghiệp SME, IncomSoft hiểu rất sâu và rõ về nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều kênh bán hàng… - Nếu chọn 1 công ty thông thường thì chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức về 1 nhóm hàng hóa, 1 kênh bán hàng chủ đạo, 1 cách thức quản lý chủ đạo. Vậy, có thể hiểu IncomSoft sẽ cho sinh viên 1 khối kiến thức rất lớn – đa chiều – đa lĩnh vực, sau này ra trường sẽ giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình ( không bị kén công việc). Đó cũng chính là lý do SOM UEH chọn IncomSoft là đơn vị phối hợp tổ chức chương trình hội thảo lần này.

Thầy Diệp Quốc Bảo khẳng định: Tất cả những hoạt động khoa Quản trị làm là để nâng cao hơn giá trị nhận được tại trường cho sinh viên, đồng thời yêu cầu sinh viên phải nâng cao tính cam kết khi tham gia chương trình học với IncomSoft và điều kiện cần là hiện phải có thành tích học tập tốt ( không bị ảnh hưởng khi tham gia thêm hoạt động )”.

Ông Phạm Thanh Hậu – CEO IncomSoft đại diện làm báo cáo viên hội thảo.


 

Ông Phạm Thanh Hậu – CEO incomSoft

CEO Phạm Thanh Hậu thông qua hội thảo đã cho sinh viên cảm nhận, thấy và hiểu sâu sắc về trải nghiệm thực chiến trong nghề kinh doanh:Thực chiến nghề kinh doanh - bán hàng, bốn ch trong cuộc đời 1 con người  đặt biệt đối với người làm kinh doanh.

o Điều kiện cần: SĨ - THAM – THỰC

o Điều kiện đủ: NHẪN

Thực tiễn công việc, con đường phát triển của nghề kinh doanh bán hàng, cách thức hòa nhập vào đời sống doanh nghiệp tại Việt Nam, với hiện trạng thực của nó. Khi đi làm tạm chia thành 3 loại (Làm mưu sinh, làm xây tương lai, làm xây sự nghiệp) Cách bạn chọn riêng con đường cho mình hay đặt mình vào cùng phát triển sự nghiệp với doanh nghiệp đang có.

Ngoài ra, tại buổi hội thảo, Công ty incomSoft còn mang đến các nội dung như: Quản lý và điều hành phòng Kinh doanh trong thực tế, áp dụng CNTT/Phần mềm vào hoạt động trong doanh nghiệp như thế nào? Tương tác thực tế trên giải pháp IncomSoft – trình diễn liên kết thực tiễn nghề và cách giải quyết các tình huống trên giải pháp IncomSoft; Giới thiệu tổng quan cách thức đào tạo thực hành cho sinh viên;Mô phỏng Thao tác nghề/Nghiệp vụ trong doanh nghiệp trên phần mềm incomSoft (Mua hàng, Bán hàng, Kho, Kế toán, Admin, CSKH, telesales, Xuất nhập khẩu,... Hoạt động Quản trị & Điều hành doanh nghiệp):

o Họp Kinh doanh “Hun đúc khát vọng làm chủ lập nghiệp”

o Thực hành bán hàng Trực tiếp/ Telesales

o Thực hành bán hàng Kênh phân phối, đi thị trường

o Thực hành bán hàng Bán lẻ (vào làm việc tại 3 cửa hàng)

o Lập dự án khởi nghiệp/ Cửa hàng/ Shop/ Doanh nghiệp

Xen giữa buổi hội thảo là 2 khoảng thời gian để tương tác với sinh viên. Sinh viên chú ý nghe, đặt câu hỏi tương tác sát với tinh thần hội thảo, có kiến thức sâu về quản trị đã được học.

Sinh viên tương tác: Kể về khởi nghiệp của người chị ruột – CÀY & LIỀU

Sinh viên tương tác: nhiệt tình, thường xuyên đặt câu hỏi với báo cáo viên

Sinh viên tương tác: đặt câu hỏi rất sâu với hội thảo

Sinh viên tương tác : Cực kì nhiệt tình khi phát biểu

Ban tổ chức chọn ra 5 sinh viên tương tác tốt nhất, đặt câu hỏi hay nhất để trao quà lưu niệm.

Thầy Ths. Hồ Trọng Nghĩa – trưởng ban tổ chức và CCO IncomSoft Ông Bùi Văn Hiếu trao quà cho sinh viên

Chụp hình lưu niệm

Chụp hình lưu niệm

Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp, giá trị cho cả 3 bên: Sinh viên – nhà Trường/Khoa – Doanh nghiệp IncomSoft. Đây là nền tảng cực kì quan trọng để mở ra 1 hợp tác Sâu – Rộng – Đa chiều giữa SOM UEH và IncomSoft.

Định hướng hợp tác tiếp theo SOM UEH xem xét nội dung đào tạo thực hành mà incomSoft giới thiệu. SOM UEH xem xét và đề nghị điều chỉnh phù hợp với chương trình đào tạo của khoa. Hai bên thực hiện các bước hợp tác đào tạo tiếp theo trên mục tiêu mang lại giá trị cốt lõi cho sinh viên.

Cảm ơn quý trường, quý khoa và ban tổ chức đã tạo nhiều điều kiện tốt đẹp để IncomSoft có cơ hội đóng góp cho giới trẻ, nhất là thế hệ sinh viên – tuổi trẻ của đất nước.