TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG

29/04/2016 15:36
Phần mềm quản lý khách hàng ngoài việc giúp doanh nghiệp lưu trữ, thống nhất toàn bộ dữ liệu khách hàng của Doanh nghiệp mà còn giúp Doanh nghiệp hình dung và xây dựng một kho dữ liệu và xây dựng khách hàng theo đúng quy trình như doanh nghiệp mong muốn :
[​IMG]

Ngoài việc quản lý khách hàng trên phần mềm quản lý khách hàng - SOFT Doanh nghiệp nên chú ý và xây dựng các chi tiết như :

1. Khách hàng tiềm năng 

Doanh nghiệp luôn phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhưng quên rằng các thông tin khách hàng tiềm năng cần phải tìm kiếm quản lý như thế nào mới là quan trọng với doanh nghiệp để có được dữ liệu phát triển lâu dài.

Xác định đôi tượng tiềm năng (cá nhân hay tổ chức)


Xác định đầu mối liên hệ (người quyết định mua hàng) họ là ai ? vai trò của họ là gì ? mục đích của họ ? và họ cần gì ở nhà cung cấp ? từ đó chúng ta xác định cơ hội bán hàng


Xác định cơ hội bán hàng: Cơ hội bán hàng là gì có thể xem là một báo giá là một dự án ....Giai đoạn quyết định mua hàng và họ sẽ trở thành khách hàng của chúng ta hay không tùy thuộc vào bạn xác định được cơ hội và đáp ứng được nhu cầu thật sự của khách hàng từ đó chúng ta đưa ra những giải pháp phù hợp, những sản phẩm phù hợp với yêu cầu thực tế của khách hàng.

Để tăng mức độ hài lòng về dịch vụ của bạn, để lắng nghe khách hàng nói gì về sản phẩm của bạn, để lưu lại những gì giao dịch với khách hàng (lịch sử giao dịch khách hàng) vì vậy các bạn thường xuyên giao dịch với khách hàng hơn và để lưu lại các lịch sử giao dịch để không bị gián đoạn khi thực hiện các giao dịch tiếp theo.


2. Khách hàng hiện hữu:

Từ giai đoạn xát định khách hàng tiềm năng chăm sóc, giao dịch để họ trở thành khách hàng hiện hữu của Doanh nghiệp thì bạn phải tốn biết bao nhiêu chi phí :

Chi phí tìm kiếm thông tin

Chi phí marketing, tiếp thị 

Chi phí giao dịch

Chi phí hoạt động hàng ngày của nhân viên

Chi phí văn phòng

Và rất nhiều chi phí khác

Như vậy việc chăm sóc khách hàng tiềm năng cũng mất khá nhiều chi phí để họ sử dụng dịch vụ sản phẩm của Doanh Nghiệp (Khách hàng hiện hữu) vì vậy các bạn cần đặt vị trí khách hàng lên hàng đầu như :

Thực hiện tốt các cam kết

Chăm sóc, hỗ trợ kịp thời 

Thân thiết với khách hàng nhiều hơn

............................

Khách hàng luôn quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ và những lợi ích mà chúng ta mang lại cho họ vì vậy mong các Doanh Nghiệp có một hệ thống phần mềm quản lý khách hàng để xây dựng hình ảnh và chăm sóc khách hàng tốt hơn.