INCOMSOFT_CÔNG CỤ RÚT NGẮN KHOẢNG CÁCH XUNG ĐỘT GIỮA QUẢN LÝ VÀ NHÂN VIÊN

13/02/2017 16:09
Với các doanh nghiệp hiện nay, có vô vàn các vấn đề xảy ra xoay quanh cách thức làm việc giữa quản lý và nhân viên. Làm sao để quản lý hiểu được nhân viên và làm sao nhân viên có thể tự giác làm việc, hướng về mục tiêu chung của tổ chức. Đó là bài toán không dễ mà các doanh nghiệp đang rất đau đầu để tìm ra câu trả lời.

Thứ nhất, đó là xung đột: Cách thức trao đổi, giao việc giữa cấp quản lý và nhân viên bằng lời, emails... luôn tiềm ẩn những xung đột, nghi kỵ, làm cho mối quan hệ và công việc trở nên căng thẳng;  Khi bạn đảm nhiệm vai trò là người quản lý, dưới áp lực công việc từ lãnh đạo cấp trên, giao phó, kỳ vọng kết quả từ nhân viên mình, làm bạn trở nên nóng nảy; Có gì khác biệt khi bạn làm việc với 1 CEO không phải là Chairmain và điều ngược lại?

Niềm tin, sự tôn trọng: Khi chưa có cơ chế cho phép xác minh và giải trình công việc rõ ràng, theo thời gian giữa người quản lý và nhân viên xuất hiện khoảng cách. Người quản lý thiếu đi niềm tin khi đặt nhiệm vụ cho nhân viên mình, bắt đầu xuất hiện những hành xử mà điều này làm ảnh hưởng đến kết quả công việc. Mặt khác, bản thân nhân viên họ cảm nhận không được tôn trọng trong công việc, họ có những phản ứng thể hiện sự không tôn trọng đến lãnh đạo.

Thói quen “Hỏi” chưa dần chuyển hoá sang “Quan sát - Đọc hiểu - Thực hiện”: "Hỏi" trao đổi công việc trực tiếp ở một thời lượng hợp lý là phương thức tốt để cho công việc được thông suốt. Tuy nhiên khi "Hỏi" trở nên thường xuyên, và không đúng lúc, lại là việc gây hại và là nguyên nhân cho mọi sự đổ vỡ, trì trệ,...

Trước những thực tết như vậy, incomSoft xây dựng cơ chế cho phép việc trao đổi công việc giữa cấp quản lý và nhân viên một cách nhanh chóng, rõ ràng, làm cho mọi người trở nên "Tự động - Bị eff - Tự giác" trong công việc của mình, làm cho nhân viên luôn được tôn trọng, họ ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, phát huy năng lực bản thân. Môi trường công việc trở nên hài hòa, chuyên nghiệp. Bạn luôn cảm nhận được sự cống hiến và trách nhiệm ở mỗi vị trí, cá nhân trong doanh nghiệp mình.

Đối với nhân viên: IncomSoft là công cụ xúc tiến công việc mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng của nhân viên sales, trao đổi tương tác với cấp quản lý:

Kế hoạch tháng của nhân viên: Xác định danh sách khách hàng cần tiếp cận, chăm sóc ( phân theo “Mức độ tiếp cận bán hàng”: Tiềm năng, đang tiếp cận, bắt đầu hợp tác mua hàng, Đã hợp tác tốt(>1 năm),…); Xác định những mục tiêu đặt ra cụ thể cho từng khách hàng : Doanh số dự kiến, hợp đồng nguyên tắt cam kết doanh số,…Lên kế hoạch thực hiện: Call, Meeting, Task#,…

Nội dung meeting báo cáo Tuần/Tháng: Doanh số dự kiến, doanh số đạt được, % đạt được; Những khách hàng nào đã phát sinh đơn hàng; Những khách hàng nào chưa phát sinh đơn hàng; Đã tiếp cận họ chưa? Doanh số tháng trước, cùng kỳ năm trước của họ bao nhiêu? Cần làm gì để bán được hàng cho họ? (Lịch sử tương tác với khách hàng này như thế nào)

Hoạt động tăng trưởng: Khách hàng nào cần ký hợp đồng nguyên tắt cam kết doanh số; Mức doanh số cam kết đối với từng khách hàng là bao nhiêu; Dòng sản phẩm/nhóm sản phẩm nào cần đẩy mạnh tăng trưởng

Đối với  Cấp quản lý: incomSoft là công cụ giúp phân tích, xử lý, định hướng chiến lược sales.

Phân tích theo Inventory (Dòng sản phẩm/Nhóm sản phẩm/…) Cần được xử lý: Xác định dòng sản phẩm/ nhóm sản phẩm có doanh số giảm (tăng);Từ đây xác định khu vực, vị trí địa lý đang có doanh số giảm (tăng); Từ đây xác địch nhân viên nào đang có doanh số giảm(tăng) với dòng sản phẩm đó; Những khách hàng nào đang có doanh số giảm (tẳng); Đưa ra hoạt động Sales, PR, Marketing, chính sách xử lý

Phân tích theo khách hàng, Xác định nhóm khách hàng cần xử lý: Khách hàng có doanh số giảm (tăng); Khách hàng ngưng đặt hàng, có vấn đề phát sinh; Phân bổ những khách hàng này theo từng nhân viên sales; Đưa ra hoạt động Sales, chính sách xử lý; Phân tích xác định khách hàng/khu vực cần chăm sóc; Dòng Sản phẩm/ Dịch vụ cần đẩy mạnh PR/Marketing; Tập trung Nhanh/ Mạnh vào đúng vị trí cần xử lý.

          Phân tích tăng trưởng: Tăng trưởng số lượng khách hàng ( Chuyển từ mức độ Tiềm năng đến bắt đầu hợp tác mua hàng, đặt hàng đều,…); Tăng trưởng sản lượng/doanh số hiện tại đối với các dòng sản phẩm/ nhóm sản phẩm đang được khách hàng sử dụng (Market size/ ability to consume); Tăng trưởng dòng sản phẩm/ nhóm sản phẩm (Chưa được sử dụng) đối với những khách hàng lớn; Lọc 5%, 10% … Khách hàng lớn/nhỏ  theo quy mô khách hàng, doanh số, chu kỳ mua hàng; Chỉ định nhân viên sales đi khảo sát khả năng tiêu thụ của khách hàng (Market Size) theo từng Dòng sản phẩm/ Nhóm sản phẩm; Từ đây sẽ có những chính sách để kích thích sự tăng trưởng. 

 

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Phần Mềm Phát Triển (incomSoft)

Tòa nhà SBI, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, Tp.HCM
Tel, fax:         082-200-2912

Mobile:          0905267180
Email:             
haupham@phattrienvn.com – pthauit@gmail.com

Website:        http://phattrienvn.com