Tin nổi bật

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HỌC ĐƯỢC TRÊN LỚP

22/08/2016 14:21
 

Lập ngân sách

Khi bắt đầu có thể kiếm được tiền, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi từ bỏ một cốc Frappuccino có giá bằng tiền công một giờ lao động.

Quản lý thời gian

Khi có một ca làm việc lúc 5h sáng, bạn không thể nhờ cha mẹ hay bạn cùng phòng đánh thức bạn dậy. Bạn sẽ học được cách đi ngủ đúng giờ, đặt chuông báo thức, ra khỏi giường mà không cần ai thúc giục.

Biết cách nói “Không”

Vừa học vừa làm là bài tập tuyệt vời về giữ vững lập trường. Bạn sẽ học được cách nói “Không” với những đồng nghiệp cần đổi ca làm trong khi bạn phải bắt buộc tham dự lớp học và kiên quyết khi quản lý yêu cầu bạn làm việc muộn vào ngày bạn có bài thi cuối kỳ.

Quan điểm

Khi nhận được một công việc mới, bạn có thể nhanh chóng nhận ra nó không dành cho mình. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập các mục tiêu để đạt được một sự nghiệp phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân, hình thành quan điểm về những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Chơi đẹp

Một số người không bao giờ biết làm thế nào để xử lý những “vở diễn” ở chỗ làm, nhưng sẽ có ích nếu bắt đầu làm việc từ trẻ. Bằng cách nghe những lời chế nhạo giữa đồng nghiệp hay dành 8 tiếng làm việc cùng ai đó bạn không thích, những công việc ít tiền sẽ dạy bạn nghệ thuật làm mặt tỉnh bơ và một tâm tính không giả bộ.

Kết bạn

Làm việc cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều người mà bạn có thể không bao giờ gặp và đa dạng các mối quan hệ bạn bè. Đây là một đặc ân để kết bạn với nhiều người ở các độ tuổi, xuất thân và kinh nghiệm sống.

Tôn trọng

Bài học cuối cùng học được khi làm việc chăm chỉ là tôn trọng người khác. Sau khi làm việc trong quán cà phê, bạn sẽ suy nghĩ kỹ khi muốn phàn nàn về việc nhân viên pha chế mất hơn 30 giây để quấy đồ uống. Sau khi cọ rửa nhà vệ sinh, bạn sẽ có thái độ lịch sự hơn với những người dọn dẹp.

Đây là những điều không được giảng dạy trong lớp học!

Quỳnh Linh (theo Business Insider)